Hướng dẫn đo size giày theo cách này vừa nhanh vừa chính xác – Hãy thử ngay

Cách đo size giày, chọn size giày chạy chuẩn để giải quyết vấn đề, dù đã mua khá nhiều giày dép nhưng không biết size giày chuẩn của mình là bao nhiêu.
Cách đo size giày nhanh, chuẩn nhất

Chuẩn bị:

1 tờ giấy trắng lớn, phải to hơn bàn chân bạn

1 cây bút chì

1 cây thước đo

Cách tính size giày

Quy ước:

Cỡ giày là N

Chiều dài bàn chân là L


Bước 1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của bạn thật chắc chắn lên tờ giấy.

Dùng bút chì để vẽ lại khung bàn chân của mình cho thật chuẩn. Bạn nên giữ bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ được chính xác hơn.

Bước 2: Đánh dấu các số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn sử dụng bút chì để vẽ một đường thẳng để chạm vào các điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên của bản phác thảo bàn chân như hình ảnh dưới để chúng ta đo chiều dài chân.

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Bạn sử dụng thước kẻ để đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Sau khi đo xong, bạn có thể làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ khuôn chân vì các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

**Lưu ý khi đo: bạn phải đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới.

Bước 4: Cách chọn size giày

Ghi con số mà bạn đo được vào tờ giấy, rồi áp dụng công thức sau là cách chọn size giày chạy trên thang đo: N = L+1cm = cỡ giày

Ví dụ: Bạn đo được L= 23 cm => N= 23cm + 1cm= 24.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 24.5 cm. Dựa vào cách chọn size giày trên, bạn sẽ xác định được cỡ giày Nam là size 39 và cỡ giày Nữ là 42.

Quy đổi size giày Nam 

Quy đổi size giày nữ
Bảng quy đổi size giày nữ size US, size VN, size UK

Bmai Sport Việt Nam mong muốn những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn size giày phù hợp cho quá trình tập luyện của bạn

Một lưu ý quan trọng nữa : Đôi khi bạn nắm đc số đo và cách quy đổi tương ứng với các nhãn hàng, nhưng bạn sẽ khó nắm bắt được form dáng của từng dòng giày. Vì vậy, khi đã có đủ thông tin, hãy chụp lại và gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất để tránh mất thời gian. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể yên tâm : mua hàng từ Bmai.com.vn, bạn sẽ được hỗ trợ đổi size, đổi kiểu miễn phí cho đến khi ưng chân ưng ý

Bây giờ là lúc phải chú ý. Hãy nhớ rằng, giày tennis hay giày nói chung sẽ có xu hướng dài nhất ở vị trí ngón giữa hoặc ngón cái ( điều này tùy vào form dáng bạn đang ngắm đến ) ví dụ : giày chạy bộ Bmai pace boom có xu hướng dài nhất ở ngón giữa, còn giày chạy bộ bmai mile 42k pro lại có xu hướng dài nhất ở ngón cái.

Vậy nếu bạn muốn lấy giày Bmai pace boom mà ngón cái của bạn lại dài hơn ngón giữa, thì bạn sẽ phải tăng 1/2 đến 1 size ( khoẳng 0.5-1cm ) tùy vào độ dài của ngón cái so với ngón giữa. sau khi đã có số đo rồi, việc tiếp theo chính là áp theo khuôn mẫu chuẩn của các hãng đưa ra.