Chia sẻ kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh giày chạy bộ

Một đôi giày chạy bộ mới cóng, thơm tho sẽ luôn được yêu thích hơn là một đôi giày cũ kỹ phải không? Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh giày dưới đây nhé.

Cách bảo quản giày chạy bộ

Giày chạy bộ chỉ dành cho việc chạy bộ

Hãy tách biệt đôi giày chạy bộ của bạn với những đôi giày khác như dành cho việc đi làm, đi chơi. Nhiều người có thói quen sử dụng đôi giày cho nhiều dịp khác nhau như chạy bộ, đi làm, đi chơi,… Điều này cũng 1 phần nào làm cho đôi giày của bạn trở nên cũ kỹ. Vì thế giày chạy bộ hãy chỉ dùng để đi chạy thể dục thôi nhé.

Để giày ở nơi thoáng mát

Tránh việc để giày ở những nơi quá nóng hay quá lạnh, vì khi nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến làm chảy lớp keo kết dính giữa các lớp giày hoặc làm biến chất đế cao su. Hoặc khi để giày ở nơi có nhiệt độ thấp làm giày co lại, lúc sau khi đi giày bạn sẽ cảm thấy giày bị kích hoặc khó chịu. Hãy để giày ở 1 tủ giày riêng, vừa gọn gàng vừa đảm bảo.

Mang giày và tháo giày đúng cách

Có nhiều bạn có thói quen xỏ giày và mang giày mà không chỉnh dây. Thói quen này là tác nhân gây ra sự biến dạng của gót giày cũng như ảnh hưởng đến độ ôm chân của giày chạy bộ. Vì thế để giày vẫn được độ ôm chân, mới cóng của nó, bạn cần loại bỏ thói quen có hại này ngay, hãy tháo và chỉnh dây mỗi lần xỏ và tháo giày nhé.

Cách vệ sinh giày đúng cách

Để giữ gìn đôi giày chạy luôn mới cóng thơm tho thì không nhất thiết cần giặt giày sau mỗi lần chạy. Thâm chí việc giặt giày quá nhiều sẽ khiến cho giày biến dạng, bạc màu hay đơn giản là bạn mất nhiều thời gian về việc giặt giày. Bạn có thể giặt giày từ 3-4 tháng/1 lần nếu chạy thường xuyên.

Lưu ý không được vì lười mà bỏ giày vào máy giặt để giặt hay máy sấy để sấy khô giày. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến form giày nên hãy giặt tay nhé. Hãy dùng bàn chải chải nhẹ bề mặt giày để loại bỏ bụi bẩn. 

Sau đó đem phơi ở nơi khô thoáng, râm mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đặc biệt sau khi giặt giày xong hãy kiếm chút giấy báo nhét vào giày để giữ form giày chuẩn nhé. 

Bên trên là một số kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh giày chạy Bmai muốn chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để có thể sử dụng giày chạy bộ Bmai luôn sạch sẽ, thơm tho như mới mua. 

 

Call Now Button