Cách hô biến những vết ố vàng trên giày trở nên trắng sáng mới tinh 

Những đôi giày ố vàng, cũ kỹ làm bạn thiếu tự tin khi mang cũng như làm bạn đau đầu tìm cách xóa bỏ các vết ố vàng đấy đi. Hãy cùng Bmai tìm cách hô biến những vết ố vàng trên giày trở nên trắng sáng mới tinh.

Dùng chanh tươi

Nước cốt của chanh với tính axit cao có khả năng tẩy trắng những vết ố, vết bẩn cứng đầu. Bạn lấy nước cốt chanh kết hợp với một chút giấm nữa rồi nhỏ lên khu vực ố vàng trên giày. Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên trên và sao đó giữ nguyên khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm một chút bột giặt có thấm nước rồi chà, đảm bảo lần này vết ố vàng sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

Dùng phèn chua

Phèn chua có tính khử cao thường được dân gian dùng để tẩy quần áo, lọc nước. Với những đôi giày hơi ngả màu bạn có thể ngâm giày trong nước có pha phèn chua trong vòng 15-30 phút rồi dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ vết ố. Hoặc bạn có thể thấm 1 ít nước rồi dùng phèn chà trực tiếp lên những vết ố vàng cứng đầu để đem lại hiệu quả cao hơn. 

Dùng giấm trắng và muối

Cũng giống như chanh tươi, giấm trắng và muối có tính khử và tẩy cao. Bạn pha giấm trắng và muối theo tỷ lệ 1: 1 vào một chậu nước rồi ngâm giày trong khoảng 30 phút. Không chỉ tẩy rửa những vết ố vàng mà khi ngâm dung dịch này, đôi giày sẽ trở nên sáng bóng, trắng hơn. 

Dùng baking soda và giấm

Nếu như bạn có baking soda thì có thể sử dụng nó để đem lại hiệu quả tốt hơn. Bạn pha giấm trắng và baking soda theo tỷ lệ 2 : 3 tạo thành một dung dịch hỗn hợp đặc sệt. Dùng bàn chải lấy dung dịch đó phết lên vết ố vàng cần tẩy rồi chà nhẹ, vết bẩn sẽ biến mất.

Sau khi tẩy vết bẩn bằng một trong những cách trên, bạn hãy giặt lại sơ qua đôi giày rồi đem phơi ở những nơi râm mát, khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vì sẽ làm giày bị bạc màu.

 

Call Now Button